Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Câu lạc bộ nữ doanh nghiệp Quảng Trị kỷ niệm 5 năm ngày thành lập
Đăng ngày: (04-12-2013); Số lượt đọc: 577
Câu lạc bộ (CLB) nữ doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị(Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Trị) vừa tổ chức kỷ niệm 5 năm ngày thành lập(30/11/2008-30/11/2013. Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Đức Cường - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, đại diện lãnh đạo các ban ngành liên quan và hàng trăm doanh nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

           Câu lạc bộ (CLB) nữ  doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị(Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Trị) vừa tổ chức kỷ niệm 5 năm ngày thành lập(30/11/2008-30/11/2013). Đến dự lễ có đồng chí Nguyễn Đức Cường - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, đại diện lãnh đạo các ban ngành liên quan và hàng trăm doanh nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đ/c Nguyễn Đức Cường-CT   UBND tỉnh Q.Trị trao bằng khen cho CLB

Diễn văn tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Loan - Chủ nhiệm CLB đã nhấn mạnh: Phải khẳng định rằng, trong thời gian đầu mới thành lập CLB gặp không ít những khó khăn, mỗi một thành viên tham gia đều có những hoàn cảnh và công việc khác nhau, sự hiểu biết lẫn nhau chưa được nhiều... chính vì thế hoạt động của CLB không khỏi gặp những bỡ ngỡ, tạo ra sự đồng thuận còn thiếu tính nhất quán. Tuy vậy sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, CLB đã bám sát tôn chỉ mục đích, các thành viên biết chia sẻ và tôn trọng ý kiến lẩn nhau, tạo được sự đoàn kết, tìm ra được tiếng nói chung... Nhờ vậy mà qua 5 năm hoạt động, CLB nữ doanh nghiệp thực sự trở thành một cầu nối rất thiết thực, đã nối kết chị em doanh nhân trở thành một khối đoàn kết, tại đây chị em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, giúp đỡ, trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Có lẻ đây là một trong những yếu tố đã thúc đẩy sự phát triển về số lượng cũng như chất lượng của cộng đồng doanh nhân nữ, đặc biệt những năm trở lại đây mặc dù tình hình kinh tế thế giới bị khủng hoảng, đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình tình kinh tế trong nước và trong từng địa phương, nhưng cộng đồng doanh nghiệp nữ Quảng Trị luôn vững vàng bước qua sóng gió ấy, tạo ra doanh thu hàng năm đạt hàng ngàn tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 1300 lao động, với mức thu nhập từ 3-4 triệu đồng/người/tháng, trong đó lao động nữ chiếm hơn 50%. Điều đáng nói, với bề dày về kinh nghiệm, nhiều doanh nghiệp không ngừng mạnh dạn đầu tư mở rộng qui mô sản xuất kinh doanh, đã làm tăng thêm thị phần, thị trường ngày càng mở rộng... tiêu biểu như Công ty TNHH TM&DV Đức Lợi, DNTN Hải Đăng, Công ty TNHH Thành Hưng, Công ty Yên Loan... Một minh chứng rõ nét nhất, là nhiều doanh nghiệp - doanh nhân nữ đã được UBND tỉnh tặng bằng khen, được Cục thuế tặng thưởng về thực hiện tốt nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước, nhiều chị em đạt danh hiệu "Doanh nhân - doanh nghiệp vàng" do Hiệp hội DN vừa và nhỏ trao tặng, có doanh nhân đạt giải "Bông hồng vàng" do Hội đồng trao tặng...

Bên cạnh đó, CLB nữ doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị còn rất quan tâm đến công tác từ thiện xã hội, sau ngần ấy năm bằng nhiều nguồn kinh phí như: Các thành viên tự đóng góp, hay huy động các đối tác, bạn bè doanh nhân xa gần... CLB đã ủng hộ gần 2 tỷ đồng để xây dựng nhà tình thương, tặng quà và hiện vật cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, các nạn nhân chất độc gia cam...

Tại lễ kỷ niệm, nhiều thành viên của CLB đã hỗ trợ hàng chục triệu đồng để xây dựng nhà tình thương, tặng quà cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn tỉnh nhà.

File đính kèm:
Hữu Tiến
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 16
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606