Trang chủ  Hoạt động LM HTX và thành viên
Giới thiệu Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa
Đăng ngày: (05-06-2008); Số lượt đọc: 442
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Quảng Trị (dưới đây viết tắt là Hiệp hội) là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc mọi thành phần kinh tế trên phạm vi tỉnh Quảng Trị, có mục đích tập hợp, liên kết, hợp tác, hỗ trợ và giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Quảng Trị nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh - dịch vụ (SX - KD - DV) trong sự phát triển bền vững và làm giàu chính đáng

Tên gọi, biểu tượng, tư cách pháp nhân, trụ sở.

- Tên gọi đầy đủ: Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Quảng Trị.

- Tên gọi tắt bằng tiếng Việt: "Hiệp hội doanh nghiệp Quảng Trị"

- Tên tiếng Anh: Quang Tri Small and medium Enterprises Association

- Tên viết tắt bằng tiếng Anh: QTSMEA

- Biểu tượng DN nhỏ và vừa Quảng Trị lấy biểu tượng của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VNASMEA) làm biểu tượng.

- Hiệp hội có tư cách pháp nhân, có khuôn dấu riêng, có tại khoản tại ngân hàng.

- Có trụ sở văn phòng làm việc tại:  Đường Lý Thường Kiệt – TX Đông Hà - Quảng Trị; có các Chi hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tại các huyện, thị xã và một số ngành nghề có tính đặc thù thuộc tỉnh Quảng Trị.

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Quảng Trị (dưới đây viết tắt là Hiệp hội) là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc mọi thành phần kinh tế trên phạm vi tỉnh Quảng Trị, có mục đích tập hợp, liên kết, hợp tác, hỗ trợ và giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Quảng Trị nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh - dịch vụ (SX - KD - DV) trong sự phát triển bền vững và làm giàu chính đáng. Hiệp hội là tổ chức đại diện giữ vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp với các cơ quan chức năng của Nhà nước trong mọi hoạt động. Đồng thời tập hợp, nghiên cứu ý kiến của các doanh nghiệp để phản ảnh kiến nghị và tham mưu cho các cơ quan lãnh đạo của Tỉnh và các cơ quan quản lý Nhà nước về chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, cơ chế, chính sách, pháp luật nhằm cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ các doanh nghiệp, doanh nhân trong quá trình sản xuất kinh doanh (SXKD) vì lợi ích của tỉnh, của quốc gia và quyền lợi của doanh nghiệp, doanh nhân.

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Quảng Trị là tổ chức thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, của Phòng thương mại & công nghiệp Việt Nam; của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ & vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam; có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng; hoạt động theo Điều lệ của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Quảng Trị và các quy định của pháp luật. Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, là thành viên của Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị. Hiệp hội được Sở Kế hoạch & Đầu tư, Liên minh hợp tác xã và doanh nghiệp ngoài quốc doanh tỉnh Quảng Trị (Liên minh HTX & DNNQD) bảo trợ. Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh tuân thủ sự chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ  của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, của Phòng thương mại & công nghiệp Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam.

Tính đến cuối tháng 10/2007 toàn tỉnh có:
       -  927 DNNQD.
       -  217 Chi nhánh và văn phòng Đại diện.
       - hơn 28.000 hộ kinh doanh cá thể. Trong đó gồm: 272 DNTN, 443 Công ty TNHH, 127 Công ty CP, 84 Công ty TNHH 1TV, 01 Cty hợp danh.

      Các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Quảng Trị phát triển và phân bố không đồng đều giữa các vùng và các ngành nghề, lĩnh vực; tập trung chủ yếu ở thị xã Đông Hà 54%, Hướng Hoá 12.8%, Vĩnh Linh 8,7%, thị xã Quảng Trị 6,1% các huyện còn lại thì số lượng DN rất ít; ngành xây dựng có 346 doanh nghiệp, chiếm 35%; ngành thương mại - dịch vụ có 292 doanh nghiệp, chiếm trên 30%; riêng doanh nghiệp tổ chức sản xuất - chế biến chỉ chiếm trên 10%.

Trong năm 2007 có 41 DN được Trung ương và tỉnh tặng bằng khen; điển hình như: Công ty TNHH Sikar, Công ty cổ phần Thiên Tân, Công ty TNHH Mai Hoàng, Công ty Lâm nghiệp Bến Hải, Công ty CP gạch ngói Quảng Trị, Công ty CP Miền Trung, Công ty TNHH Dòng Hiền, Công ty cổ  phần Nông sản Tân Lâm, Công ty TNHH Tâm Thơ, Công ty TNHH Trường Anh, Công ty TNHH Minh Hưng, DNTN Ngọc Mai…


File đính kèm:
Tin khác
 
VĂN BẢN MỚI
Thông báo
Website liên kết
Thăm dò dư luận
Đánh giá của bạn về website này


Thống kê truy cập
trực tuyến 22
ngày hôm nay 1
ngày hôm qua 10
tuần này 17
tất cả 606